CSKH: 0466 863 863

I-Shared

Công nghệ in lên Túi vải bố

Túi vải bố được khách hàng yêu thích và sử dụng rộng rãi bởi ngoài chất liệu thân thiện môi trường, giá thành rẻ thì chính những nội dung in lên Túi vải bố đa dạng đã thu hút được sự chú ý của khách hàng. Chúng ta dễ dàng bắt gặp những chiếc túi xinh xinh với những câu slogan hết sức thú vị hay những hình in ngộ nghĩnh về con vật, về nhân vật hoạt hình, về những loài hoa hay những hình ảnh về phong cảnh và con người mà chúng ta muốn lưu giữ như một kỉ niệm. Để có được những hình in chất lượng đó phải đòi hỏi công nghệ in sắc nét, kỹ thuật và tay nghề cao. Một số kỹ thuật in ngày nay gồm có: 1. In lưới ( In lụa )

Phương pháp in này là một trong những kỹ thuật in lâu đời. In lưới dựa trên nguyên lý mực thấm qua lưới, hình ảnh sẽ được in lên bề mặt vải bới trước đó một số mặt lưới in đã được bịt kín bằng hóa chất. Quá trình in lưới người ta sử dụng một khung gỗ sau đó căng một tấm lụa mỏng như khung thêu. Chính vì vậy kĩ thuật in lưới này trước đây còn gọi là in lụa và sau này đã có một số các chất liệu khác thay thế như vải bông, vải sợi, lưới kim loại nên cách in này được chuyển sang gọi chung là in lưới. Các bước in lưới gồm có:


Bước 1: Chuẩn bị đồ nghề cần có để thực hiện công cuộc này.

 • Khung lụa
 • Vòi xịt nước mạnh
 • Nước rửa bát
 • Máy sấy tóc
 • Nhũ tương nhạy sáng và keo diazo
 • Nước sạch
 • Dụng cụ khuấy
 • Máng đựng
 • Phim hoặc giấy can
 • Bàn in lưới đơn giản
 • Dao gạt mực
 • Mực in ( tùy theo bạn in trên vải hay giấy thì mua cho phù hợp)

Bước 2: Khung in ưới thì tùy theo từng sản phẩm khác nhau thì bạn sẽ chọn mua loại khung in khác nhau, rửa thật sạch khung đi, sử dụng nước rửa bát để rửa cũng được rồi sấy khô đi bằng máy sấy tóc.

Bước 3:

 • Sử dụng nước ấm 100ml để hòa tan keo diazo
 • Trộn nhũ tương nhạy sáng vào lọ trên rồi hòa tan vào nhau, tỷ lệ tầm nửa hộp sữa ông thọ thì 2 thìa cà phê g7 ( tỷ lên 9/1). Khuấy xong lên thì nó có màu vàng và đậy kín lại nhé.


Bước 4: Cho lên máng để quết lên lưới, quét đều 2 mặt rồi sấy thật khô thật khô đi.

Bước 5: Dán phim lên mặt ngoài của lưới, lấy băng dính dán 4 góc lại, lấy tấm kính để ép phim vào lưới và đem đi phơi dưới ánh sáng mặt trời trong vòng 3 phút hoặc nếu bạn làm lâu dài thì nên chế 1 máy phơi đơn giản.

Bước 6
: Sau khi phơi xong, bóc phim ra thì đem đi rửa, dùng vòi nước mạnh xịt, xịt cả 2 mặt.


Bước 7: Dán băng dính vào 4 cạnh của khung, đặt khung vào bàn in lưới

Bước 8In lụa như sau: dải mực lên lưới rồi dùng dao gạt mực để quét đều qua vùng cần in


Kỹ thuật in lưới đa số là làm thủ công nên công suất không được nhiều và phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm cũng như tay nghề của thợ. Tuy nhiên công nghệ in lưới ngày nay rất phát triển, có thể in những nội dung tinh xảo, cầu kì mà vẫn đảm bảo độ sắc nét và không bị bong mực. Trên chất liệu vải bố, kỹ thuật in lưới càng được thể hiện được rõ nét nhất. Những nội dung in đảm bảo được màu sắc đến 95%  so với nội dung thiết kế trên máy tính, những họa tiết nhỏ vẫn đảm bảo được in lên và quan trọng là giá thành của in lưới cũng rất cạnh tranh, độ bền của hình in cao nên được rất nhiều khách hàng lựa chọn.
2. In chuyển nhiệt

In chuyển nhiệt là kiểu in bằng máy chuyển nhiệt. Hình in được in bằng máy in phun màu lên giấy chuyển nhiệt. Sau khi hình in đã được in lên giấy chuyển nhiệt, người ta sẽ mang vải bố và giấy ra máy ép chuyển nhiệt để chuyển từ mực in từ giấy sang vải bố. Công nghệ in chuyển nhiệt dành cho những khách hàng muốn in những bức ảnh trực tiếp lên túi hay những hình in có họa tiết vô cùng bé ( nếu in lưới thì khó lên hình), phức tạp. Các bước trong in chuyển nhiệt gồm có:


Bước 1 : Chuẩn Bị

Máy in Epson

+ Dòng A4 : Epson T50Epson T60 , Epson R230...........

+ Dòng A3 : Epson 1390Epson 1400Epson 1430........

Mực in chuyển  nhiệt

Mực in chuyển nhiệt Inktec.

Giấy in chuyển nhiệt

Giấy in chuyển nhiệt Hàn Quốc.

Giấy thuốc in chuyển nhiệt.

Máy Ép nhiệt phẳng

Máy ép nhiệt phẳng khổ 38x38 loại 2 đồng hồ.

+ Máy ép nhiệt phẳng khổ 40x60 loại 2 đồng hồ.


Bước 2 : Tiến hành in và ép chuyển nhiệt:

1, Thiết kế hình in trên máy tính:

2, Đặt lệnh in cho máy in :

+ Đặt chế độ in là Photo hoặc Best Photo để có được hình in sắc nét nhất.

+ Đặt chế độ giấy là Epson Matte để máy in in đậm mực nhất.

+ Xoay ngược hình in trước khi in.

3, Tiến hành ép hình lên túi:

+ Bật máy ép nhiệt lên và cài đặt nhiệt độ phù hợp với loại vải túi cần in.

+ Đặt vải túi vào bề mặt phẳng ở giữa máy ép nhiệt phẳng.

+ Là vải túi trước khi ép.

+ Cuối cùng là đặt giấy in lên trên vải(úp mặt có hình vào vải) và ép mặt trên của máy ép nhiệt phẳng xuống

Với công nghệ in chuyển nhiệt thì giá thành khá cao, dao động từ 20.000 – 30.000/ 1 nội dung in, giá này chênh rất nhiều so với in lưới. Hơn nữa độ bền của hình in không được lâu, dễ bị vỡ, dạn và bong ra sau một thời gian sử dụng, và hình in không có độ bóng và sắc nét như in lưới. Tuy nhiên in chuyển nhiệt cho bạn in được rất nhiều màu sắc mà không hề bị giới hạn và số lượng in ít nhất là một chiếc cũng vẫn có thể in.


Page 1 of 18

Trang chủ

 • Trang chủ

Tìm kiếm


Danh mục sản phẩm


Hướng dẫn thanh toán

Copyright 2014 @ viets.com.vn. All right reserved.